0931177 687-0937 719 846
0938795607

Sửa chữa ô tô, bảo dưỡng ô tô - Hệ thống điều hòa ô tô thường gặp nhưng sự cố nào nhất trong mùa hè

Dưới đây là 4 hỏng hóc thường gặp nhất ở bộ phận điều hòa của xe ô tô bạn nên lưu tâm để nhận biết chúng và tìm cách khắc phục.

1. Hệ thống điều hòa không khí có mùi lạ

Dấu hiệu nhận biết của hiện tượng này là hệ thống điều hòa không khí vẫn hoạt động bình thường nhưng xuất hiện mùi khó chịu.

Một trong những nguyên nhân của việc này là do hệ thống thông gió làm mát của xe sử dụng lâu ngày bị bám bẩn gây ra mùi. Hoặc cũng có thể do lấy gió ngoài nhiều mà không vệ sinh thường xuyên dẫn đến lọc gió bị bẩn, bị ám mùi. Ngoài ra, những nguyên nhân bên ngoài như thức ăn, rác thải, khói thuốc hoặc xác động vật rơi vào gây mùi.

Trong bảo dưỡng ô tô, khi bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí để khắc phục tình trạng xuất hiện tình trạng này này là tháo lọc gió của hệ thống điều hòa không khí để vệ sinh hoặc thay mới. Có thể kết hợp với việc vệ sinh dàn lạnh điều hòa của xe khi sửa chữa ô tô

2. Điều hòa hoạt động nhưng không mát

Hiện tượng của lỗi này là điều vẫn hoạt động nhưng gió thổi ra không mát hoặc thậm chí tỏa ra hơi nóng.

Khi bảo dưỡng ô tô trong trường hợp này, lý do đầu tiên mà chúng ta nên nghĩ tới là hệ thống điều hòa của xe bị thiếu gas. Kế đến là dàn lạnh và dàn nóng của xe bị bẩn làm giảm hiệu suất làm việc. Khi bảo dưỡng hệ thống điều hòa trong trường hợp này thì cần vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra cũng có thể có nguyên nhân khác là do lọc trong hệ thống điều hòa không khí bị bẩn.

Khi bổ sung gas cho hệ thống điều hòa ô tô, cân thực hiện ở những đơn vị sửa chữa ô tô có đây đủ máy móc thiết bị để đảm bảo vấn đề an toàn.

3. Điều hòa làm mát kém, lạnh không sâu

Trong trường hợp này, hệ thống điều hòa không khí vẫn hoạt động bình thường, nhưng làm mát yếu, cảm giác như không mở điều hòa.

Khi sửa chữa ô tô,để khắc phục hiện tượng này, cần tháo lọc gió điều hòa không khí để vệ sinh sạch sẽ hoặc thay mới, kết hợp với bảo dưỡng và vệ sinh dàn lạnh của xe, bảo dưỡng và vệ sinh dàn nóng điều hòa để khắc phục triệt để.

4. Điều hòa không hoạt động

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng hệ thống điều hòa không khí không làm việc, ví dụ như: máy nén (lốc lạnh); từ hệ thống điện; các cảm biến... Cần mang xe đến các đơn vị sửa chữa ô tô nói chung và các đơn vị sửa chữa hệ thống điều hòa không khí (hệ thống điện lạnh ô tô) nói riêng để có được dịch vụ tốt nhất.

 

#​sửa chữa ô tô

#sửa chữa hệ thống điều hòa không khí

#hệ thống điện lạnh ô tô

 #​sửa chữa ô tô nguyễn lương bằng

#bảo dưỡng ô tô

 

.